BTC - Bitcoin: $36821.37 - ETH - Ethereum: $2390.54 - LTC - Litecoin: $106.5 - DASH: $91.4 - XRP - Ripple: $0.6042 - XTZ - Tezos: $2.922 - DOGE - DogeCoin: $0.1406 - ETC (Ether Classic): $24.19 - ZEC - Zcash: $87.6 - STRAX - Stratis: $0.951 - Bitcoin Cash - BCH: $288.2 - NEO - Anshares: $18.04 - OMG - OmiseGo: $4.323 - XLM - Lumen: $0.1932 - QTUM: $5.622 - REP - AUGUR: $21.06244 - PIVX: $0.32121 - BAT - Basic: $0.8434 - BTG - Bitcoin Gold: $28.35 - XVG - Verge: $0.00963 - ADA-Cardano: $1.04 - XMR - Monero: $144.1 - SC - Siacoin: $0.00971 - TRX - Tron: $0.05625 - DGB - Digibyte: $0.02237 - Poly - Polymath : $0.3865 - EOS - EOS : $2.215 - VET - VeChainThor: $0.05199 - NANO - Nano : $2.224 - ZIL - Zilliqa : $0.04375 - LINK - ChainLink: $15.04 - BNB - Binance Coin: $386.3 - BTT - Bit Torrent: $0 - Shiba Inu: $2.0E-5 - Mina: $2.207 - FTX Token: $38.07 - Huobi Token: $8.67818 - Gate.io Token: $6.50955 - Covalent: $0 - Clover: $0.32 - Efinity: $0 - Polkadot: $18.1 - Solana: $90.62 - GALA: $0.18492 - NEAR Protocol: $10.42 - FTM - Fantom: $2.058 - XEC-ECASH: $7.0E-5

Hướng dẫn hỗ trợ

Call Support:
0935 .19 2. 0 79 (Long Alo)

Dự án mới - Mua bán nhanh chóng

Exchanger Việt Nam và Quốc Tế Exwmzcom in BitcoinTalk

Facebook

EOS là gì? Hướng dẫn tạo ví EOS trên sàn & Hướng dẫn mua bán tại VNCEX

EOS là dự án gọi vốn ICO thành công nhất trong lịch sử khi kêu gọi được trên 4,1 tỷ đô. Kẻ được mệnh danh có thể vượt mặt Ethereum, hiện đang xếp thứ 8 trên CoinmarketCap. Hôm nay, hãy cùng blog Trùm Tiền Ảo tìm hiểu về dự án EOS? Những cập nhật mới năm 2019. Nên mua bán, tạo ví lưu trữ EOS ở đâu an toàn? Và cuối cùng, tiềm năng của dự án có đáng để bạn đầu tư không?

Giới thiệu về dự án EOS?

EOS

EOS là nền tảng Blockchain được phát triển dành cho các ứng dụng phi tập trung (DApps), có Smart Contract, chức năng tương tự như Ethereum. Giúp cho các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng hơn khi cung cấp các dịch vụ và chức năng giống hệ điều hành mà DApps có thể sử dụng.

EOS được hỗ trợ bởi Block.one – một công ty Startup Công nghệ. EOS được gọi vốn để xây dựng nên EOS.IO, một phần mềm công cụ giúp mọi người xây dựng các DApps trên Blockchain. Blockchain mang có các đặc điểm như:

 • Khả năng mở rộng đến hàng triệu lần truy cập vào mỗi giây.
 • Loại bỏ phí giao dịch.
 • Triển khai ứng dụng phân cấp nhanh chóng, dễ dàng.

Hệ sinh thái của EOS gồm EOS.IO và đồng EOS

EOS.IO là gì?

EOS.IO được thiết kế để cho phép mở rộng theo chiều dọc và chiều ngang của các ứng dụng phi tập trung. Điều này đạt được thông qua một cấu trúc giống như hệ điều hành mà ứng dụng có thể được xây dựng. Phần mềm cung cấp tài khoản, xác thực, cơ sở dữ liệu, giao tiếp không đồng bộ và lập lịch cho các ứng dụng trên nhiều lõi CPU và/hoặc cụm. 

Kết quả của công nghệ này là một blockchain có khả năng mở rộng tới hàng triệu giao dịch mỗi giây, loại bỏ phí người dùng và cho phép triển khai nhanh chóng và dễ dàng các ứng dụng phi tập trung. Đây là điều mà mạng Ethereum đang từng ngày nâng cấp.

Một nhà phát triển chỉ cần giữ một số lượng coin EOS, để đủ điều kiện sử dụng tài nguyên mạng và xây dựng và chạy DApps.  Chủ sở hữu coin nếu không chạy ứng dụng nào cũng có thể cho thuê tài nguyên.

Đồng EOS?

 • Đồng tiền EOS là đơn vị tiền tệ trong mạng lưới.
 • EOS được gọi vốn từ ngày 26/6/2017 – 1/6/2018. Huy động được 4,1 tỷ đô để xây dựng EOS.IO.
 • Ban đầu được tạo nên trên chuẩn ERC-20 của Ethereum. 
 • 9/6/2018, mainnet thành công và đã chạy trên chuỗi riêng.
 • Khác với Ethereum, EOS sử dụng thuật toán DPOS thay vì POW.
 • Delegated Proof of Stake (DPOS) là một phương pháp mới để bảo mật mạng lưới cryptocurrency. 

DPOS cố gắng giải quyết các vấn đề của cả hệ thống POW và POS. DPOS thực hiện một lớp dân chủ công nghệ để bù đắp những tác động tiêu cực của việc tập trung hóa.

150 triệu token EOS được sử dụng để chọn ra danh sách 21 nhà sản xuất khối (bao gồm cá nhân và tổ chức) để cung cấp năng lượng cho mạng. Thay vì vô số thợ đào như của mạng POW. Điều này cũng làm cho mạng EOS mang tính tập trung hơn (thay vì phi tập trung như những blockchain khác).

Đội ngũ phát triển

EOSDan Larimer (đồng sáng lập của cả Bitshares và Steemit) và Brendan Bloomer

EOS được hỗ trợ bởi Block.one. Công ty được lãnh đạo bởi Dan Larimer (đồng sáng lập của cả Bitshares và Steemit ) và Brendan Bloomer. Cả hai đều có kinh nghiệm dày dặn trong thế giới tiền điện tử và đã tích cực thúc đẩy toàn bộ công nghệ bên cạnh các dự án của riêng họ. Block.one có nhân viên và các cố vấn nằm rải rác trên khắp thế giới. Công ty tập trung vào các giải pháp công nghệ cấp doanh nghiệp, bao gồm cả phần mềm Blockchain.

Brandan Blumer: CEO (giám đốc điều hành) của EOS với nhiều kinh nghiệm về blockchain:

 • Brendan là một nhà đầu tư sớm vào blockchain và anh dành toàn bộ thời gian của mình vào blockchain trong năm 2016.
 • Khi anh gặp đối tác kinh doanh Dan Larimer và họ đồng sáng lập Block.one. 
 • Trước đó, Brendan đã thành lập okay.com, một hệ sinh thái chia sẻ dữ liệu hợp tác cho thị trường bất động sản châu Á Thái Bình Dương, đã phát triển thành cơ quan tài sản kỹ thuật số lớn nhất Hồng Kông.

Dan Larimer (CTO): Giám đốc công nghệ

 • Ông tốt nghiệp khoa Khoa học Máy tính Virginia Tech.
 • Dan chuyên sáng tạo và phát triển phần mềm và đã thành lập một số công ty thành công tập trung vào công nghệ tiên tiến, từ mô phỏng thực tế ảo đến hệ thống điều khiển phương tiện không người lái cho đến một số công ty blockchain thế hệ thứ hai – nổi bật nhất là BitShares, Steemit và Block.one. 
 • Ông là người phát minh ra các khái niệm của Delegated Proof of Stake và Decentralized Autonomous Corporation. 

Các đặc điểm nổi bật cũng như tiềm năng của EOS

Khả năng mở rộng mạng lưới: 

EOS cho phép các bước xác nhận chỉ mất vài giây, không như phần nhiều các blockchain khác (ETH và BTC là ví dụ). Khả năng giao dịch lên đến 4,000 giao dịch một giây. Thời gian xác nhận block ngắn + tốc độ xử lý giao dịch trên giây nhiều sẽ giúp các nhà phát triển ứng dụng kết nối được nhiều người dùng hơn. 

Không mất phí giao dịch: 

Phí là điều luôn luôn hiện hữu trong mọi chính sách, nhằm mục đích vận hành và bảo mật. Đây sẽ là một ưu điểm vượt trội của EOS giữa rừng Altcoin lớn mạnh khác, nhưng thực tế không phải như vậy. 

Phí giao dịch bằng 0 thực sự không hợp lý. Nếu không có phí, sẽ không còn bất kỳ nguồn lực tài chính nào để duy trì sự tồn tại của Blockchain nữa.

Trong trường hợp của EOS, phí giao dịch được ẩn dưới dạng lạm phát chứ không phải là phí thu được từ mỗi giao dịch của người dùng.1% mức độ lạm phát sẽ trả cho 21 nhà sản xuất khối. 

Trải nghiệm người dùng cuối:

 • Cung cấp nhiều tính năng mà một người sử dụng rất cần thiết trên 1 nền tảng như tạo lập tài khoản, đổi mật khẩu, khôi phục tài khoản hay tạo mật danh để dễ gợi nhớ.
 • Cho phép người dùng username của mình làm địa chỉ ví, ví dụ như @trumtienao,thay vì sử dụng 1 chuỗi ký tự khó nhớ như ETH.

Đây là điểm cộng đối với người tiêu dùng.

Tính linh hoạt: 

Cơ chế hoạt động của EOS cho phép đóng băng, sửa chữa, hoặc cập nhập phần lỗi đó mà không gây ảnh hưởng gì đến các phần khác. 

Mô hình Token: Trong các nền tảng Smart Contracts hiện tại, cụ thể là Ethereum, thì token được dùng để trả phí giao dịch mạng. Với EOS, token đại diện cho quyền sở hữu và quyền truy cập vào tài nguyên mạng. Nếu bạn sở hữu 1% tổng lượng cung, thì bạn có thể sử dụng  1% ram, băng thông, bộ nhớ của mạng v.v… Dĩ nhiên, nhu cầu sở hữu token sẽ ngày một tăng tỉ lệ thuận với số lượng người tham gia vào nền tảng này. Nhưng nền tảng phải tạo ra những giá trị có tính thực tiễn cho người dùng.

Bộ nhớ: 

Trong nền tảng EOS, để có được bộ lưu trữ, bộ nhớ người dùng có thể đặt cọc token EOS của mình thay vì thông qua một bên trung gian cần dùng đến token ứng dụng. Sở hữu token giúp người dùng có được bộ lưu trữ. Đồng thời, việc đặt cọc token sẽ làm giảm lượng cung, đây cũng là một cách hữu ích làm tăng giá trị token.

Lưu trữ đám mây

Server và Cloud Storage cũng là một phần của hệ thống EOS, điều đó đồng nghĩa các ứng dụng của nhà phát triển hoạt động mượt mà hơn nhờ hệ thống lưu trữ.

Nhà phát triển sẽ có quyền truy cập vào phân tích sử dụng để lưu trữ và băng thông trực tiếp từ EOS và có thể đặt giới hạn cho các ứng dụng cụ thể ở bất kỳ cấp độ nào họ chọn. Các dịch vụ này được thanh toán bằng cách sử dụng tiền điện tử EOS.

Hệ sinh thái Dapp

Giống như Ethereum, EOS có Smart Contract cho phép nhà phát triển xây dựng dự án của mình trên mã nguồn mở. Hiện có hơn 450 DApps. (So với 1556 của Ethereum). Tính trong năm 2019, thì số ứng dụng phi tập trung của EOS nhiều hơn hẳn Ethereum. Nếu Ethereum cứ phát triển ì ạch thế này thì hoàn toàn có thể vượt mặt đàn anh, chưa kể nền tảng của EOS còn có nhiều cải tiến hơn Ethereum. Nhưng có điều là, các DApps trên EOS đa phần là các trò chơi cờ bạn, chưa thật sự mang nhiều lợi ích thực tiễn cho người dùng ngoài vấn đề giải trí.

Cộng đồng

EOS rất được sự ủng hộ của cộng đồng, đặc biệt ở Trung Quốc. Theo báo cáo về Top cái đồng tiền được quan tâm nhất ở Trung Quốc thì EOS luôn ở vị trí số 1. Sức mạnh của các cá mập châu Á này thì cần phải bàn cãi. Tuy miệng lúc nào cũng cấm tiền điện tử nhưng lúc nào cũng tạo FUD để gom hàng.

Bên cạnh đó, EOS cũng nhận nhiều chỉ trích từ nhiều nhà phát triển và người dùng:

Sự thiếu đặc quyền phân cấp, phi tập trung là điều mà nhiều nhà đầu tư chỉ trích, nó đi ngược lại với blockchain. EOS có thể đóng băng (đảo ngược giao dịch) nếu họ cho rằng chúng có hành vi đáng ngờ.

Hay trước đó bị cộng đồng vả không trượt phát nào sau khi mainnet được 2 ngày. Hệ thống đã sập hoàn toàn. Và liên tục để lộ những lỗ hổng bảo mật trong hệ thống để hacker khai thác được.

Roadmap

Lộ trình hơi khác các dự án. Họ gọi đó là Tầm nhìn chiến lược: “Strategic Vision”. Strategic Vision của EOS tập trung giải quyết 4 vấn đề sau:

 • Tính mở rộng: Nhiều ứng dụng, nhiều người dùng.
 • Nhà phát triển: Công cụ tốt hơn, phát triển ứng dụng nhanh hơn.
 • Người dùng: Bảo mật tốt hơn, ít nhập nhằng hơn.
 • Doanh nghiệp: Linh hoạt hơn, vận hành tốt hơn

Vào tháng 6. Dan (giám đốc công nghệ) thông báo sẽ công khai lộ trình mới cho tương lai vào thời điểm thích hợp.

Giá đồng EOS

Nhìn biểu đồ giá 2019, ta cũng có thể thấy hồi phục khá tốt (4x). Tuy nhiên vào cuối tháng 6, có 1 nhóm cá mập từ châu Âu đã xả EOS ra thị trường không thương tiếc khiến giá đồng này giảm mạnh từ hơn 8$ xuống còn  dưới 4$ (hơn một nửa). 

Hiện tại, giá vẫn còn dưới 4$ là cơ hội tốt cho anh em gom hàng đợi pumd. Với tốc độ phát triển manh, nền tảng công nghệ tốt, hỗ trợ mạnh mẽ từ cộng đồng châu Á, giá sẽ sớm hồi phục.

Bạn nên chia vốn ra nhiều phần (Với EOS hiện tại thì ít nhất 3 phần). Cứ tụt 10 – 15% ta mua thêm. Không nên tất tay 1 lúc phòng trường hợp xấu nhất.

Tạo Ví và mua bán EOS ở đâu?

Theo như kinh nghiệm của mình thì các bạn hoàn toàn có thể tạo ví ngay trên sàn và trữ tại ví của những sàn sau, có hướng dẫn nhé:

 1. Sàn giao dịch tiền ảo Binance 
 2. Sàn giao dịch tiền ảo Gate.IO 

Ưu điểm lớn nhất khi các bạn tích trữ EOS trên sàn là có tính thanh khoản cao, có thể nạp rút nhanh chóng. Nhược điểm là sàn die, tiền mất.

Ví EOS trong sàn Binance

Ví EOS có 2 thành phần Deposit Address và Deposit MEMO. Nó khác với Bitcoin và +90% số coin khác, chỉ có 1 ví nhận duy nhất. Nên… các bạn khi nạp phải cung cấp đủ 2 thông tin, khi rút cũng điền đủ 2 thông tin trên. Một số coins có 2 phần tương tự : XRP, XLM, XMR, BTS, Steem, XEM, GXS, NXT, IGNIS, ARDOR, XLM, Lumens…

 • Deposit Address: binancecleos
 • Deposit MEMO100594473

tìm và lấy ví nạp EOS trong sàn Biannce

Lưu ý: Nếu bạn chuyển mà thiếu MEMO là sẽ bị mất tiền. Mình có đăng ký tài khoản trên binance và bittrex nếu bạn nào nạp thì cứ theo hình mà làm nhé:

Ví EOS trong sàn Gate.IO

Sau hình 1, bạn phải chờ 3 phút sau đó vào lại sẽ có ví như hình 2.

 • Deposit Address: gateiowallet
 • Deposit MEMO001bd389f06671a4

Tìm ví nạp EOSLấy ví để nạp EOS

Mua EOS

Ở Việt nam mình thường sử dụng sàn VNCEX (https://www.vncex.com) vì mua bằng tiền Việt, rất tiện lợi. Bạn làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Mời các bạn vào https://vncex.com. Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy bấm ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình (Chỉ tốn 2 phút của các bạn, rất nhanh chóng và dễ dàng. Sau khi đăng ký các bạn nên tiến hành xác minh để hưởng các lợi ích.

Các bạn được Bonus 1% tổng đơn hàng (50% phí giao dịch) cho toàn bộ coin. – Giới hạn giao dịch: Không giới hạn (bình thường 100tr cho Guest và unverified) – Hỗ trợ nhanh chóng và chính xác những đơn hàng lỗi cho khách hàng đã có thông tin. Trong thời gian chờ đợi xác minh, bạn vẫn thể tiến hành mua bán bình thường.

 • Bước 2: Chọn loại coin bạn muốn mua, cụ thể ở đây là EOS. Sau đó bấm “Tôi muốn MUA” và chọn ngân hàng muốn thực hiện giao dịch (Ưu tiên cùng ngân hàng)
 • Bước 3: Các bạn nhập số lượng muốn mua,  Ví nhận. NHỚ ĐIỀN “Tag, detinationtag, message XRP- Ripple”.. Nếu không bạn có thể bị mất tài sản. Anh em newbie nhớ check nha (Một số sàn có thể là MEMO hoặc TAG )
 • Bước 4: Các bạn thanh toán đơn hàng đúng nội dung, đúng số tiền nhé.
 • Sau 30p thì đơn hàng sẽ hoàn thành.
 • Bước 5: Hoàn thành, chắc chắn site VNCEX đã chuyển EOS cho bạn rồi. Các bạn vui lòng chờ 15 phút rồi kiểm tra lại nhé. Cực đơn giản, dễ thao tác.

EOSTìm coin “EOS” trên sàn VNCEXEOSChọn Bank để chuyển khoảnEOSLập đơn hàng mua EOSEOSThanh toán đơn hàng mua

Bán EOS

 • Bước 1: Mời các bạn vào  https://vncex.com, chọn thị trường bán EOS và chọn ngân hàng mà bạn sẽ nhận tiền sau khi bán .
 • Bước 2: Các bạn tạo đơn hàng bán với chính xác ngân hàng nhận, số điện thoại và email.
 • Bước 3: Các bạn thực hiện chuyển EOS với đúng số lượng, đúng số lẻ nhé.
 • Bước 4: Hoàn thành, chắc chắn các bạn đã nhận tiền về ngân hàng.
 • Bước này cần 15-30p sau khi chuyển tiền, vì cần sự xác nhận từ hệ thống.

Kiểm tra giao dịch EOS trên blockchain

Kiểm tra giao dịch mua bán EOS trên Blockchain 1 cách nhanh chóng. Sau khi bạn mua hoặc bán khoảng 30 phút trên Blockchain sẽ có giao dịch của bạn. Do vậy bạn không phải hồi hộp chờ đợi coin về ví.

Ví dụ mình cần kiểm tra giao dịch mua 5.0029 tại site VNCEX.COM, địa chỉ ví nhận cần gửi vào là: binancecleos || tag: 102258747. LƯU Ý: Do ví EOS là ví chung, do vậy chúng ta chỉ có thể kiểm tra giao dịch đã được thực hiện hay chưa bằng Txid (hash) chứ không thể kiểm tra bằng địa chỉ ví nhận. LÝ DO: nếu dán địa chỉ ví nhận vào tool check sẽ hiện tất cả giao dịch của ví tổng.

Tool check EOS:

– Mỗi giao dịch mua bán coin sẽ có 1 TxId (Hash) duy nhất tương ứng và EOS cũng không ngoại lệ. Do vậy các bạn có thể kiểm tra giao dịch đã thực hiện hay chưa bằng cách check Txid của giao dịch trên tool check. Các bạn vào tool check https://eosflare.io/.
Sau đó copy và dán Txid của giao dịch vào ô tìm kiếm. Txid các bạn có thể yêu cầu người gửi gửi cho bạn.

EOSThông tin giao dịch EOS trên blockchain

Kết luận

Trên là tất cả đánh giá của blog Trùm Tiền Ảo về EOS trong năm 2019, hi vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Với giá hiện nay, EOS vẫn nằm trong danh sách đồng coin đáng đầu tư của nhóm mình. Chúc các bạn ăn đậm coin này.
Thanks all