BTC - Bitcoin: $62260.77 - ETH - Ethereum: $3855.27 - LTC - Litecoin: $186.1 - DASH: $189.3 - XRP - Ripple: $1.0997 - XTZ - Tezos: $6.56 - DOGE - DogeCoin: $0.2434 - ETC (Ether Classic): $53.01 - ZEC - Zcash: $137.7 - STRAX - Stratis: $2.049 - Bitcoin Cash - BCH: $616.9 - NEO - Anshares: $43.33 - OMG - OmiseGo: $14.365 - XLM - Lumen: $0.3905 - QTUM: $12.379 - REP - AUGUR: $21.06244 - PIVX: $0.75534 - BAT - Basic: $0.6896 - BTG - Bitcoin Gold: $69.13 - XVG - Verge: $0.02451 - ADA-Cardano: $2.161 - XMR - Monero: $263.3 - SC - Siacoin: $0.01798 - TRX - Tron: $0.09873 - DGB - Digibyte: $0.04999 - Poly - Polymath : $0.6829 - EOS - EOS : $4.479 - VET - VeChainThor: $0.12156 - NANO - Nano : $5.277 - ZIL - Zilliqa : $0.0938 - LINK - ChainLink: $26.39 - BNB - Binance Coin: $473.3 - BTT - Bit Torrent: $0.0036 - Shiba Inu: $3.0E-5 - Mina: $4.166 - FTX Token: $56.05 - Huobi Token: $7.5652 - Gate.io Token: $4.65992 - Covalent: $0 - Clover: $1.323 - Efinity: $0 - Polkadot: $42.86 - Solana: $160.28 - GALA: $0.08438 - NEAR Protocol: $7.851 - FTM - Fantom: $2.2123 - XEC-ECASH: $0.0002

Hướng dẫn hỗ trợ

Call Support:
0935 .19 2. 0 79 (Long Alo)

Dự án mới - Mua bán nhanh chóng

Exchanger Việt Nam và Quốc Tế Exwmzcom in BitcoinTalk

Facebook

Hướng dẫn mua bán XRP - Ripple 2019

Ripple (XRP) là dự án lớn hiện đang đứng thứ 3 trên Coinmarketcap. Ripple được phát triển từ rất sớm, thậm chí còn sớm hơn cả Bitcoin nữa. Hôm nay, mời các bạn cùng Trùm Tiền Ảo tìm hiểu về Ripple (XRP) là gì? Những cập nhật mới nhất trong năm 2019?  Cách thức hoạt động ra sao? Tạo ví mua bán cũng như lưu trữ ở đâu an toàn? Và đặc biệt có nên đầu tư vào đồng Ripple (XRP) không?

Tìm hiểu về Ripple (XRP)

Giới thiệu chung

Ripple vừa là tên một đồng tiền điện tử Ripple (XRP) vừa là tên của hệ thống thanh toán theo thời gian thực (real-time gross settlement systems -RTGS) hay còn gọi là giao thức Ripple: Ripple Transaction Protocol (RTXP).

OpenCoin là tên gọi trước đây của Ripple. Nay, Ripple đã là một công ty tư nhân

Với mục tiêu là xây dựng một mạng lưới thanh toán và giao dịch dựa trên một cơ sở dữ liệu phân toán (sổ cái XRP).

Nhưng mục tiêu chính của Ripple là để kết nối với các ngân hàng, cũng như các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số. Với tham vọng cho phép thanh toán toàn cầu nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Lịch sử hình thành Ripple

2004, Ryan Fugger là người đã manh nha phác thảo ý tưởng đầu tiên về dự án này. Ryan Fugger là người đã phát triển nền tảng sơ khai nhất của Ripple như một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung (RipplePay).

RipplePay đi vào hoạt động vào năm 2005. Mục tiêu là cung cấp các dịch vụ, giải pháp thanh toán toàn cầu một cách an toàn, nhanh chóng.

2012, Ryan Fugger đã bàn giao dự án lại cho Jeb McCaleb và Chris Larsen. Sau đó, 2 người này đồng sáng lập ra công ty công nghệ OpenCoin, trụ sở đặt tại Mỹ.

Vào lúc đó, Ripple được công ty OpenCoin phát triển như là một giao thức cái mà tập trung vào các giải pháp thanh toán cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính. 

– 2013, OpenCoin được đổi tên thành Ripple Labs, sau đó được đổi tên thành Ripple vào năm 2015.

Team phát triển của dự án Ripple (XRP)

Ripple vốn được xây dựng bởi OpenCoin với Chris Larsen là giám đốc điều hành còn Jed McCaleb là giám đốc công nghệ.

Sau khi OpenCoin đổi tên thành Ripple. Chỉ còn lại Chris Larsen là người đứng đầu công ty.

XRPChủ tịch Ripple Chris Larsen – Người được Forbes vinh danh giàu nhất giới tiền điện tử. (2018)

Một vài thông tin về người đứng đầu Ripple – Chris Larsen:

 • Tốt nghiệp MBA (Thạc sĩ kinh doanh) và Kế toán quốc tế tại ĐH San Francisco. 
 • 1996, đồng sáng lập nên công ty E-LOAN, công ty cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp trực tuyến đầu tiên của Mỹ. Đầu năm 2000, E-LOAN có giá trị ước tính trên 1 tỷ USD.
 • 2005, sáng lập nên Prosper Marketplace, công ty cung cấp dịch vụ cho vay ngang hàng P2P cũng đầu tiên ở Mỹ.
 • 2012, ông bước chân vào thế giới tiền điện tử, đồng sáng lập nên OpenCoin sau này là Ripple.

Ngoài ra, các thành viên trong Ripple cũng là những người rất am hiểu về tiền điện tử.

XRPĐội ngũ đầy kinh nghiệm của Ripple

1. Brad Garlinghouse (CEO): Brad là CEO của Ripple và là thành viên của Hội đồng quản trị. 

 • 2003 – 2009, ông đã giữ nhiều vị trí điều hành khác nhau tại Yahoo! Trong đó có Phó chủ tịch cao cấp.
 • 2009 – 2012, ông là Chủ tịch Ứng dụng Người tiêu dùng tại AOL.
 • Trước Ripple, Brad từng là CEO của dịch vụ cộng tác tập tin Hightail.

2.David Schwartz (CTO): Hiện đang là giám đốc công nghệ

 • David là một trong những nhà phát triển đầu tiên của mạng lưới đồng thuận Ripple.
 • Trước Ripple, David Schwartz là Giám đốc Kỹ thuật của WebMaster Incorporated, một nhà phát triển phần mềm Santa Clara. Ông đã phát triển hệ thống lưu trữ đám mây và nhắn tin doanh nghiệp được mã hóa cho các tổ chức như CNN và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA). 
 • Được biết đến với tên là “JoelKatz”, ông là người cực kỳ có tiếng nói trong cộng đồng tiền kỹ thuật số.

3. Ron WIll (CFO): Giám đốc tài chính

 • Trước khi gia nhập Ripple, ông là Giám đốc tài chính tại TubeMogul, Inc, một công ty phần mềm có trụ sở tại Emeryville, California được Adobe mua lại với giá 540 triệu đô la. 
 • Trước TubeMogul, Ron là CFO tại Mainsail Partners, một công ty cổ phần tăng trưởng với hơn 750 triệu đô la vốn cam kết.
 • Ron cũng giữ vai trò CFO tại BrightRoll, Inc, một nền tảng quảng cáo video, nơi ông đã giúp mở rộng quy mô công ty và tăng doanh thu 500% trong bốn năm.

4. Kahina Van Dyke (SVG) : Phó chủ tịch mảng Phát triển doanh nghiệp

 • Trước Ripple, Kahina lãnh đạo Global Financial Services và xây dựng các nhóm đối tác thanh toán toàn cầu tại Facebook.
 • Cô cũng giữ vai trò điều hành toàn cầu tại MasterCard và Citibank chủ yếu trên các nhiệm vụ quốc tế.
 • Ngoài ra, Kahina còn là giám đốc điều hành của công ty bảo hiểm Progressive Insurance.
 • Cô mang đến kiến ​​thức chuyên sâu kết hợp với hệ thống theo dõi để đưa ra các giải pháp tối ưu với các đối tác.

5. Asheesh Birla (SVG of Product)phó chủ tịch mảng sản phẩm:

 • Anh tham gia Ripple vào năm 2013.
 • Asheesh là một chuyên gia trong ngành về blockchain và là người thường xuyên đóng góp, diễn giả và cố vấn về blockchain và tiền điện tử. 
 • Asheesh bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một doanh nhân 15 năm trước tại Thung lũng Silicon, nơi ông thành lập một công ty quản lý nội dung mà sau đó ông bán cho Thomson Reuters, người sau đó là Phó chủ tịch Global Technology vào năm 2005.

6. Cory Johnson (CMS) : Giám đốc chiến lược

 • Cory từng làm quản lý danh mục đầu tư quỹ phòng hộ tại Kingsford Capital Management và là nhà báo tại Bloomberg và CNBC. 
 • Trong sự nghiệp của mình, Cory đã “Startup” nhiều công ty, bao gồm các tạp chí Street.com, Industry Standard, tạp chí SLAM và Vibe.

7. Monica Long (SVG): Phó giám đốc điều hành mảng Marketing và Cộng Đồng

 • Trong suốt sự nghiệp của mình, Monica đã giúp các công ty công nghệ thúc đẩy sự thay đổi cơ bản trong ngành tài chính. 
 • Monica từng làm việc trong ngành truyền thông tại Intuit. 
 • Trước đó, cô đã hỗ trợ các khách hàng khởi nghiệp trong các lĩnh vực B2B và B2C khác nhau, với một số trong công nghệ tài chính, bao gồm cả Prosper Marketplace.

8. Marcus Treacher (SVG) : Phó giám đốc điều hành của mảng Chăm sóc khách hàng

 • Marcus có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và công nghệ thanh toán, trong đó có 12 năm giữ vai trò lãnh đạo toàn cầu tại HSBC. 
 • Ông từng là thành viên của Hội đồng toàn cầu SWift từ năm 2010 đến 2016. 
 • Trước khi gia nhập Ripple, Marcus là  Trưởng phòng của công ty Global Head of Payments Innovation, áp dụng FINTECH để giải quyết các thách thức của khách hàng trong thanh toán kỹ thuật số, thương mại và chuỗi cung ứng. 
 • Ông giữ các vị trí lãnh đạo tại Citigroup và Accenture.

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của Ripple

Tìm hiểu về Sổ cái Ripple Ledger (XRPL)

2012, Ripple đã triển khai Ripple Consensus Ledger (RCL) – và cho ra đời đồng tiền điện tử XRP. RCL sau này được đổi tên thành XRP Ledger (XRPL).

  XRPL hoạt động như một hệ thống kinh tế phân tán không chỉ lưu trữ tất cả thông tin kế toán của những người tham gia mạng mà còn cung cấp các dịch vụ giao dịch cho nhiều cặp tiền tệ.

  Ripple giới thiệu XRPL như một sổ cái phân tán mã nguồn mở cho phép thực hiện các giao dịch tài chính theo thời gian thực. 

  Các giao dịch này được bảo đảm và xác minh bởi những người tham gia mạng thông qua cơ chế đồng thuận.

Tuy nhiên, không giống như Bitcoin, XRP Ledger không dựa trên thuật toán đồng thuận Proof of Work. Thay vào đó, mạng lưới đạt được sự đồng thuận thông qua việc sử dụng Thuật toán Đồng thuận Giao thức Ripple (RPCA).

 XRPL được quản lý bởi một mạng gồm các node xác nhận độc lập, thực hiện đối chiếu các bản ghi giao dịch. 

  Bất cứ ai cũng có thể thiết lập và chạy một node trình xác nhận Ripple, không những vậy còn có thể chọn các node để tin cậy làm trình xác nhận hợp lệ. 

  Tuy nhiên, Ripple khuyến khích khách hàng nên sử dụng danh sách những đối tượng tham gia đã được xác định và đáng tin cậy để xác thực giao dịch. Danh sách này được gọi là Unique Node List (UNL).

Các node UNL trao đổi dữ liệu giao dịch với nhau và sự đồng thuận sẽ đạt được khi tất cả các node này cùng nhất quán việc áp dụng tập các giao dịch vào sổ cái.

Ripple là một công ty tư nhân đã thiết lập sự phát triển của XRPL như một sổ cái phân tán mã nguồn mở. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể đóng góp vào mã nguồn và XRPL có thể được tiếp tục ngay cả khi công ty ngừng hoạt động.

XRPXRP có tốc độ xử lý nhanh, phí giao dịch rẻ, khối lượng giao dịch có thể xử lý lớn, hoàn toàn vượt trội so với các nền tảng khác.

RippleNet là gì?

RippleNet là một mạng lưới các nhà cung cấp giải pháp thanh toán, giao dịch toàn cầu. Là sản phẩm độc quyền của Ripple được xây dựng trên nền tảng XRPL. 

Hơn nữa, mạng lưới này có thể thanh toán bằng bất kỳ loại tiền tệ nào, bao gồm Bitcoin và tốn phí giao dịch tối thiểu là 0,00001 đô la. Số tiền này sẽ bị đốt đi.

RippleNet hiện cung cấp một bộ gồm 3 sản phẩm được thiết kế như một hệ thống giải pháp thanh toán cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác gồm: xRapid, xCurrent và xVia. 

Đồng tiền điện tử Ripple (XRP)

XRP là đơn vị tiền tệ được sử dụng trên Ripple. Khách hàng có thể đồng XRP như đồng tiền trung gian để giao dịch trên RippleNet khi “2 bên chưa đủ tin tưởng nhau”.

XRP cũng được sử dụng làm phí giao dịch và để ngăn chặn DDOS.

xRapid:

xRapid là một giải pháp thanh toán theo điều kiện, và nó sử dụng XRP như một loại tiền tệ trung gian trên toàn cầu thay cho các cặp tiền tệ fiat (tiền tệ của mỗi quốc gia: như VND, USD). 

XRP

xRapid hoạt động dựa vào XRP Ledger, nhờ đó cho phép thời gian xác nhận nhanh hơn và chi phí thấp hơn nhiều so với các phương pháp chuyển tiền khác.

xCurrent

xCurrent là một giải pháp được thiết kế để cung cấp một nguồn đơn và theo dõi các thanh toán xuyên biên giới giữa các thành viên của RippleNet. Không giống như xRapid, giải pháp xCurrent không dựa trên XRP Ledger và không sử dụng đồng tiền điện tử XRP theo mặc định. xCurrent được xây dựng xung quanh Interledger Protocol (ILP), được thiết kế bởi Ripple như một giao thức để kết nối các sổ cái hoặc các mạng thanh toán khác nhau và được quản lý bởi W3C – một tổ chức phi lợi nhuận lâu đời chuyên về các tiêu chuẩn internet.

xCurrent gồm có 4 thành phần cơ bản:

 1. Messenger – Messenger cung cấp giao tiếp ngang hàng giữa các tổ chức tài chính của RippleNet. Nó được sử dụng để trao đổi thông tin liên quan đến rủi ro, phí, tỷ giá FX, chi tiết thanh toán và thời gian chuyển tiền dự kiến.
 2. Validator – Validator (trình xác nhận) được sử dụng để xác nhận sự thành công hay thất bại của một giao dịch, ngoài ra để phối hợp trong việc chuyển tiền trên Interledger. Các tổ chức tài chính có thể chạy validator của riêng mình hoặc có thể dựa vào validator của bên thứ ba.
 3. ILP Ledger – Interledger Protocol được triển khai vào các sổ cái ngân hàng hiện có, tạo ra ILP Ledger. ILP Ledger hoạt động như một sổ cái phụ và được sử dụng để theo dõi các khoản tín dụng, ghi nợ và thanh khoản giữa các bên giao dịch. Các quỹ sẽ được quyết toán rất nhanh, tức là ngay lập tức nếu có thể được hoặc là không.
 4. FX Ticker – FX ticker được sử dụng để xác định các tỷ giá hối đoái giữa các bên giao dịch. Nó theo dõi trạng thái hiện tại của mỗi ILP Ledger được cấu hình.

Mặc dù xCurrent được thiết kế chủ yếu cho các loại tiền tệ fiat, nó cũng hỗ trợ các giao dịch tiền điện tử.

xVia

xVia là một giao diện chuẩn hóa dựa trên API cho phép các ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính khác tương tác trong một khung duy nhất – mà không phải dựa vào nhiều tích hợp mạng thanh toán. xVia cho phép các ngân hàng tạo các thanh toán thông qua các đối tác ngân hàng khác được kết nối với RippleNet và cũng cho phép họ gắn hóa đơn hoặc các thông tin khác vào các giao dịch.

 • Thông tin về đồng XRP
 • Tổng cung: 100 tỷ coin gồm 38 tỷ đã phát hành ban đầu, công ty giữ lại 62 tỷ (55 tỷ được  công ty khoá trong các quỹ Escow.)
 • Số lượng hiện hành: 42.890.708.341

Lượng cung sẽ giảm dần theo thời gian (nếu như công ty không có ý định phát hành thêm).

Giá hiện tại của XRP

2019, XRP được mệnh danh Stable Top Altcoin vì giá luôn “duy trì bền vững” bất chấp khi trường có xanh, đỏ thế nào. Nếu như các Top Altcoin như BTC, ETH, BCH, EOS đều có sự tăng trưởng mạnh trong năm 2019 (x3 trở lên). Hiện XRP mất 88% giá trị so với đỉnh của năm 2018.

XRPNguyên nhân chính là Ripple Labs bán đều đều coin mỗi quý.

Các quỹ đầu tư, cũng như đối tác của Ripple 

Ripple đã thu hút sự quan tâm của nhiều công ty, ngân hàng, trong đó có các cái tên lớn như: Google, IDG Capital Partners, Anderssen hay AME Cloud Ventures. Ripple đang dần dần thực hiện tham vọng toàn cầu của mình. Mới đây, Ripple đã đầu tư 30 triệu đô vào MoneyGram (công ty cung cấp giải pháp chuyển tiền toàn cầu lớn thứ 2 thế giới.) Hơn 200 ngân hàng đã và đang quan tâm đến giải pháp thanh toán của Ripple. Tháng 6/2019: Ripple đã mở văn phòng đại diện tại Brazil với tham vọng độc chiếm Mỹ Latin.

Ưu, nhược điểm của Ripple

Ưu điểm

 • Ripple hướng đến cung cấp giải pháp thanh toán toàn cầu một cách nhanh chóng, an toàn.
 • Ripple sử dụng công nghệ blockchain tiên tiến cho phép hàng nghìn giao dịch mỗi giây với chi phí siêu rẻ.
 • Ripple có đội ngũ phát triển mạnh. Công ty đã phát triển vững mạnh. 
 • Nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn, ngân hàng đã tin dùng Ripple
 • Không lạm phát. 
 • Tiết kiệm cho ngân hàng 30% chi phí giao dịch và đến 60% đối với người dùng

Nhược điểm

 • Không phân quyền. Nó mang tính tập trung cao.
 • Ripple bị các ngân hàng và doanh nghiệp kiểm soát do họ dùng chúng như hệ thống thanh toán.
 • Ngày nay nó còn là một sự độc quyền khi Ripple Labs sở hữu 61% số coin.
 • Nó là mã nguồn mở — rất thông minh, thế nhưng một khi code có thể truy cập được, rất có thể nhiều người sẽ cố gắng hack nó.

Ripple tiềm năng trong tương lai như thế nào?

Chỉ cần nhìn vào vị trí thứ 3 trên Coinmarketcap cũng đủ chứng minh sự thành công của dự án này rồi.

Xét về yếu tố công nghệ, Ripple cung cấp giải pháp thanh toán, giao dịch toàn cầu, cái mà nhiều công ty, ngân hàng rất cần để giải quyết bài toán tốc độ, chi phí giao dịch tiền tệ trên toàn cầu.

Hệ sinh thái của Ripple ngày càng mở rộng. Đặc biệt, Ripple đã từng bước thực hiện nhiều bước tiến để đạt tham vọng toàn cầu của mình. 

Ngày càng nhiều ngân hàng, tổ chức sử dụng nền tảng, hệ thống của Ripple. Đồng nghĩa với việc ngày càng nhiều người sử dụng, nắm giữ đồng XRP, điều đó sẽ tác động tích cực đến giá đồng XRP

Nhưng Xét về yếu tố thị trường (đầu tư), theo ý kiến cá nhân của mình XRP ít tiềm năng tăng mạnh hơn những đồng Altcoin khác vì các yếu tố sau đây:

 • Thật tế là các tổ chức, ngân hàng không sử dụng đồng XRP làm phương tiện giao dịch.
 • Có sự cạnh tranh gay gắt từ những đối thủ khác như: ngân hàng đầu tư khổng lồ JP Morgan đã ra mắt JPM coin và gần đây nhất là Libra của Facebook cùng với các công ty truyền thống như SWIFT và FedNow của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ là những đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ có thể khiến Ripple mất chỗ đứng.
 • Việc công ty Ripple nắm giữ quá nhiều coin làm tâm lý nhiều nhà đầu tư e ngại. Càng e ngại hơn khi thấy giá XRP gần như không có sự hồi phục so với các đồng khác. 
 • Ripple ngày càng nhận nhiều chỉ trích vì đã can thiệp vào hệ thống, có thể đóng băng giao dịch bất kì. Điều này là đi ngược nguyên tắc cơ bản của Blockchain
 • Ripple bị nhà đầu tư đệ đơn lên SEC với cáo buộc bán token chứng khoán trái phép. SEC đã yêu cầu Ripple giải trình vào tháng tới.
 • Sàn giao dịch Biaxy phải ngừng giao dịch vì lượng bán tháo bất thường làm mất 40% giá trị đồng XRP.

Dù sao đi nữa, Ripple vẫn là dự cực kỳ tiềm năng. Nếu bạn có số vốn nhàn rỗi có thể mua trữ đồng này. (Vốn nhàn rỗi thôi nhé, thay vì gửi ngân hàng thì mua XRP trữ). 

Mua bán, giao dịch, trữ đồng Ripple (XRP) ở đâu an toàn?

Bạn có thể lưu trữ XRP online trên Trust Wallet (Ví lưu trữ được Binance phát triển). An toàn nhất là lưu ở ví cứng như Ledger Nano S hay Trezor. Ngoài ra, nếu có ý định giao dịch trên các sàn thì bạn có thể lưu trữ trên đó cũng được. Những sàn lớn uy tín, an toàn như: Binance, Huobi, Bittrex, Bitfinex,…

Ở Việt nam mình thường sử dụng sàn VNCEX (https://www.vncex.com) vì mua bằng tiền Việt, rất tiện lợi. Bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: mời các bạn vào https://vncex.com. Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy bấm ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình (Chỉ tốn 2 phút của các bạn, rất nhanh chóng và dễ dàng. Sau khi đăng ký Các bạn nên tiến hành xác minh để hưởng các lợi ích.

 • Các bạn được Bonus 1% tổng đơn hàng (50% phí giao dịch) cho toàn bộ coin.
 • Giới hạn giao dịch: Không giới hạn (bình thường 100tr cho Guest và unverified)
 • Hỗ trợ nhanh chóng và chính xác những đơn hàng lỗi cho khách hàng đã có thông tin.
 • Trong thời gian chờ đợi xác minh, bạn vẫn thể tiến hành mua bán bình thường.

Bước 2: Chọn loại coin bạn muốn mua, cụ thể ở đây là XRP- Ripple. Sau đó bấm “Tôi muốn MUA” và chọn ngân hàng muốn thực hiện giao dịch (Ưu tiên cùng ngân hàng)

Bước 3: Các bạn nhập số lượng muốn mua,  Ví nhận. NHỚ ĐIỀN  “Tag, detinationtag, message XRP- Ripple”.. Nếu không bạn có thể bị mất tài sản. Anh em newbie nhớ check nha (Một số sàn có thể là MEMO hoặc TAG )

Bước 4: Các bạn thanh toán đơn hàng đúng nội dung, đúng số tiền nhé. Sau 30p thì đơn hàng sẽ hoàn thành.

Bước 5: Hoàn thành, chắc chắn site VNCEX đã chuyển XRP cho bạn rồi. Các bạn vui lòng chờ 15 phút rồi kiểm tra lại nhé. Cực đơn giản, dễ thao tác.

XRPGõ “xrp” để tìm thị trường rippleXRPChọn ngân hàng mà bạn cóXRPTạo đơn hàng: Ví nhận + TAG, số lượng XRPXRPThanh toán đơn hàng

Đối với BÁN, các bạn cũng làm tương tự.

 • Bước 1: Mời các bạn vào  https://vncex.com, chọn thị trường bán XRP và chọn ngân hàng mà bạn sẽ nhận tiền sau khi bán XRP.
 • Bước 2: Các bạn tạo đơn hàng bán XRP với chính xác ngân hàng nhận, số điện thoại và email.
 • Bước 3: Các bạn thực hiện chuyển XRP với đúng số lượng, đúng số lẻ nhé.
 • Bước 4: Hoàn thành, chắc chắn các bạn đã nhận tiền về ngân hàng.
 • Bước này cần 15-30p sau khi chuyển tiền, vì cần sự xác nhận từ hệ thống.

Chúc các bạn thành công! và có 1 mùa bội thu tiền ảo