BTC - Bitcoin: $37304.66 - ETH - Ethereum: $2454.96 - LTC - Litecoin: $107.8 - DASH: $93.8 - XRP - Ripple: $0.6043 - XTZ - Tezos: $2.967 - DOGE - DogeCoin: $0.1413 - ETC (Ether Classic): $24.55 - ZEC - Zcash: $91.2 - STRAX - Stratis: $0.966 - Bitcoin Cash - BCH: $290.2 - NEO - Anshares: $18.53 - OMG - OmiseGo: $4.546 - XLM - Lumen: $0.1975 - QTUM: $5.752 - REP - AUGUR: $21.06244 - PIVX: $0.32788 - BAT - Basic: $0.8536 - BTG - Bitcoin Gold: $29.39 - XVG - Verge: $0.00975 - ADA-Cardano: $1.042 - XMR - Monero: $145.1 - SC - Siacoin: $0.01001 - TRX - Tron: $0.05706 - DGB - Digibyte: $0.02176 - Poly - Polymath : $0.3778 - EOS - EOS : $2.247 - VET - VeChainThor: $0.05312 - NANO - Nano : $2.224 - ZIL - Zilliqa : $0.04465 - LINK - ChainLink: $15.7 - BNB - Binance Coin: $385.2 - BTT - Bit Torrent: $0.00278 - Shiba Inu: $2.0E-5 - Mina: $2.25 - FTX Token: $39.09 - Huobi Token: $8.72951 - Gate.io Token: $6.54471 - Covalent: $0 - Clover: $0.332 - Efinity: $0 - Polkadot: $18.08 - Solana: $91.55 - GALA: $0.18777 - NEAR Protocol: $10.481 - FTM - Fantom: $2.1001 - XEC-ECASH: $7.0E-5

Hướng dẫn hỗ trợ

Call Support:
0935 .19 2. 0 79 (Long Alo)

Dự án mới - Mua bán nhanh chóng

Exchanger Việt Nam và Quốc Tế Exwmzcom in BitcoinTalk

Facebook

Sự cải tiến của Tezos so với Ethereum

Tezos là gì?
Theo trang web Tezos (“Tay-zos”), “Tezos là một blockchain phân quyền mới điều khiển chính nó bằng việc thiết lập một cộng đồng số hóa thực sự.” Commonwealth là một nhóm được chọn để liên kết với nhau vì mục tiêu và lợi ích chung của họ. Tezos nhằm mục đích để chủ thẻ của họ quyết định cùng nhau quản lý nền tảng và cải tiến nó theo thời gian. Bài đăng này sẽ giúp những người mới sử dụng Tezos hiểu nó khác với các nền tảng hợp đồng thông minh như Ethereum như thế nào. Hãy xem hướng dẫn người mới bắt đầu của tôi để Ethereum cho những người mới đến khái niệm hợp đồng thông minh.

Hướng dẫn mua bán và kiểm tra giao dịch XTZ, kiểm tra ví Tezos: (Xem thêm)

Tezos la gi

Mua bán Tezos ở đâu?
Site VNCEX là site duy nhất mua bán trực tiếp XTZ tại việt Nam: WWW.VNCEX.COM
Hướng dẫn Mua bán XTZ (Xem thêm).

Quản trị
Tezos là một nền tảng hợp đồng thông minh như Ethereum nhưng một trong những khác biệt chính là Tezos kết hợp một quá trình để nâng cấp giao thức qua thời gian thông qua quản trị chuỗi. Hệ thống quản trị này được thiết kế để cho phép sự tiến triển trơn tru của blockchain hơn là phải có một ngã rẽ cứng, là sự chia tách của blockchain thành hai phiên bản riêng biệt. Nhóm nghiên cứu tin rằng những chiếc boong cứng, mà cả Bitcoin và Ethereum Blockchains đã phải chịu trong quá khứ, không phải là cách tiêu chuẩn để nâng cấp theo thời gian. Quan điểm của họ là những chiếc cáng cứng chỉ nên xuất hiện như là phương án cuối cùng, khi cộng đồng cần phải được chia thành hai vì những khác biệt không thể hòa giải được về cách thức mỗi nhóm hình dung ra cách thức phát triển.
Trong Tezos, các nhà phát triển có thể gửi các đề xuất cho việc nâng cấp giao thức một cách độc lập trong đó bao gồm cả yêu cầu bồi thường cho công việc của họ. Chủ sở hữu thẻ Tezos sau đó có thể bỏ phiếu cho dù đề xuất này có được chấp thuận hay không. Việc bổ sung cấu trúc bồi thường này tạo ra động lực cho các nhà phát triển tiếp tục cải tiến khi Tezos thay vì phải làm việc miễn phí, dựa vào sự đóng góp, hoặc được tài trợ bởi một thực thể tập trung. Cấu trúc sáng tạo này nhằm cho phép Tezos hỗ trợ các nhà phát triển độc lập đóng góp cho giao thức theo thời gian.

Chứng từ cổ phần được ủy quyền
Ethereum hiện đang làm việc để chuyển từ Proof of Work (PoW) sang Proof of Stake (PoS) trong khi Tezos dự định khởi chạy với PoS được ủy quyền ngay từ đầu. PoW là một phương pháp hiệu quả nhưng tốn nhiều tài nguyên để duy trì sự đồng thuận trên mạng ngang hàng, trên thực tế hiện nay Ethereum miners đã sử dụng nhiều điện hơn một quốc gia nhỏ như Síp. Với PoS, việc phê chuẩn được thực hiện thông qua khai thác ảo hơn là khai thác vật lý. Để tham gia bạn chỉ cần sở hữu các thẻ hơn là chi tiền mua phần cứng khai thác mỏ và điện. Một lợi ích bổ sung của PoS là nó cho phép hình phạt kinh tế nếu có ai đó cố gắng để tấn công mạng. PoS được ủy quyền có nghĩa là chủ sở hữu mã thông báo của Tezos có thể ủy quyền cho người khác xác nhận thay mặt họ nếu họ không muốn tham gia trực tiếp (ví dụ như thiếu thời gian, kiến thức hoặc nguồn lực).
Xác minh chính thức
Tezos cũng khác với Ethereum vì ngôn ngữ lập trình thông minh của nó mang tên Michelson là một ngôn ngữ chức năng tạo điều kiện xác minh chính thức. Xác minh chính thức về cơ bản cho phép các nhà phát triển để chứng minh toán học một cách chính xác của mã hợp đồng thông minh của họ. Xác minh chính thức chứng minh rằng một số thuộc tính của hợp đồng sẽ được duy trì, nhưng không nhất thiết có nghĩa là mã là 100% chính xác. Xác minh chính thức được sử dụng trong các ngành công nghiệp, nơi có rất ít chỗ cho lỗi (ví dụ lò phản ứng hạt nhân, máy bay, thiết bị y tế).
Đã có trường hợp lỗi trong các hợp đồng thông minh Ethereum kém được triển khai mà có thể tránh được nếu đã áp dụng xác minh chính thức. Điều này không có nghĩa là Ethereum có lỗi, nhưng nó cung cấp một lập luận mạnh mẽ để tạo ra các công cụ xác minh chính thức mà các nhà phát triển có thể sử dụng để tạo điều kiện đảm bảo hợp đồng thông minh sẽ hoạt động như mong đợi. Vì lý do này, có một nỗ lực để tạo ra các công cụ xác minh chính thức và các ngôn ngữ lập trình mới để viết các hợp đồng thông minh của Ethereum. Việc đánh đổi với xác minh chính thức là các nhà phát triển khó có thể áp dụng đúng cách, dẫn đến một cảm giác sai về bảo mật vì tất cả các giả định chính xác phải được nung thành một bằng chứng cho thấy nó hữu ích.
Dự án
Các đồng sáng lập của Tezos là Arthur Breitman (ArthurB) và Kathleen Breitman (KathleenB) đang phát triển Tezos từ năm 2014 với một nhóm các nhà phát triển cốt lõi. Hiện tại, họ sẽ phải mất vài tháng để tung ra mạng Tezos.
Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2017, đội Tezos đã huy động được khoản tiền 232 triệu USD lịch sử trong một đợt gây quỹ không được sử dụng trong khoảng thời gian 2 tuần, chấp nhận đóng góp của cả bitcoin và ether. Quỹ Tezos, có trụ sở tại Thụy Sĩ, sẽ quản lý các khoản tiền huy động từ đám đông. Trong năm đầu tiên của mạng lưới, cơ sở sẽ có quyền phủ quyết đối với các đề xuất nhưng sẽ không có quyền ưu tiên trong việc đệ trình các đề xuất. Ngoài ra, tổ chức này dự định sẽ tự tách ra trừ khi các chủ sở hữu thẻ Tezos bỏ phiếu để tiếp tục tài trợ bằng cách sử dụng hệ thống quản lý chuỗi.
tôi
Tổng Kết:
Mua bán Tezos tại: WWW.VNCEX.COM
Liên hệ Long Alo: https://www.facebook.com/btcnewsvn
Hướng dẫn mua bán Tezos: https://www.vncex.com/huong-dan/mua-ban-tezos-xtz/

=====

Trích: https://medium.com/@linda.xie/a-beginners-guide-to-tezos-c9618240183f